Bí mật an ninh tối tân bảo vệ Obama

Đảm nhận chức Tổng thống Mỹ là một công việc đầy mạo hiểm và thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị ám sát. So với các cựu Tổng thống Mỹ, ông Obama càng đối mặt với nhiều hiểm nguy hơn, bởi vậy, nhiệm vụ bảo vệ ông cũng nặng nề hơn rất nhiều.

Mối đe dọa đối với các ông chủ

Nhà Trắng có thể đến từ bất kỳ đâu, từ khủng bố quốc tế hay những kẻ tâm thần mang súng tại Mỹ.

Ngay từ khi còn là thượng nghị sĩ và tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2007, ông Obama đã trở thành mục tiêu của một âm mưu ám sát.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, trước khi quyết định chạy đua vào chức Tổng thống, ông Obama đã phải làm công tác tư tưởng rất kĩ cho vợ mình khi bà luôn bị ám ảnh bởi nỗi lo ám sát nhằm vào chồng và các con mình.

Tổng thống Mỹ luôn có một vài kẻ thù cho riêng mình, những người luôn muốn các ông chủ Nhà Trắng nằm xuống bằng mọi giá. Chính vì thế, cũng bằng mọi giá, các nhân viên mật vụ cũng phải bảo vệ tính mạng của Tổng thống. Công việc của họ đòi hỏi nhiều sự hi sinh, cống hiến, các mật vụ luôn phải đối mặt với nguy cơ dùng tính mạng để đánh đổi sự an toàn của thân chủ.

Hình ảnh Khám phá các rào an ninh tối tân bảo vệ Obama số 1

Những cận vệ áo đen luôn theo sát bảo vệ Tổng thống Obama

Họ là các vệ sĩ ưu tú nhất, đi cùng Tổng thống Obama đến mọi nơi trên thế giớitrên chiếc Chuyên cơ số 1, Trực thăng số 1 hay ở khi ở Nhà Trắng, tòa nhà Chính phủ, trong những lần xuất hiện trước công chúng bên trong những đoàn xe hộ tống. Ước tính có khoảng 12.500 binh sĩ thường xuyên tuần tra ở trung tâm Washington bên cạnh hàng nghìn cảnh sát có vũ trang. Mỗi khi đi công du nước ngoài, ông Obama luôn có hơn 200 tay súng Sở Mật vụ bảo vệ 24/24 giờ

0977 069 619
chat-active-icon
chat-active-icon