Triệu tập 7 bảo vệ trong vụ trộm siêu thị

Ngày 16/10, ông Ngô Văn Dũng (46 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) là Đội trưởng phụ trách đội bảo vệ, Cty dịch vụ bảo vệ Phúc Nguyên, là người phụ trách lực lượng bảo vệ tại Maximark Cộng Hòa cho rằng: Vào thời điểm đêm 15/10, ca trực bảo vệ siêu thị có tổng cộng 7 người bảo vệ vòng ngoài (nhóm này phụ trách các cửa ra vào), 1 bảo vệ nội bộ và 1 nhân viên kỹ thuật.

Về câu hỏi có hay không sự tiếp tay của bảo vệ trong vụ trộm này, ông Dũng cho rằng 7 bảo vệ thời điểm xảy ra trộm đã được công an triệu tập lấy lời khai và chưa có kết luận chính thức. Ông Dũng cũng cho biết, tất cả các cửa đều có bảo vệ phụ trách bảo vệ siêu thị xảy ra thời điểm trộm đột nhập.

Ông Dũng cho biết thêm, để đột nhập vào Maximark, kẻ trộm đã dùng dây xích kéo cửa cuốn của Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Đại Thành (nằm cạnh chi nhánh Ngân hàng BIDV ) lên. Các đội nghiệp vụ của Công an TP.HCM cũng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vị trí này.

Kẻ trộm đột nhập vào khuôn viên của Maximark đã bị camera quầy thu ngân số 22 ghi được. Theo đó, kẻ trộm mang theo mỏ hàn gió đá. Khi trộm hàn, do lửa tóe lên, nên có thể nhìn rõ nhóm đối tượng mang giày, đeo mặt nạ. Còn các camera khác vẫn chưa được kiểm tra. Hiện đoạn clip này đã được bàn giao cho cơ quan công an để điều tra.

Hình ảnh Vụ “siêu trộm” đột nhập siêu thị Maximark Cộng Hòa: Triệu tập 7 bảo vệ số 1

Bảo vệ làm nhiệm vụ tại siêu thị Maximark Cộng Hoà ngày 16/10 – Ảnh: ANTD

Đến nay phía ngân hàng ACB và cửa hàng vàng bạc thuộc công ty PNJ xác nhận: két sắt đặt tại siêu thị đã bị phá nhưng trộm không lấy đi được gì; chỉ xáo trộn hồ sơ, giấy tờ…

Còn phía cửa hàng kinh doanh vàng bạc SJC Minh Khai thuộc công ty TNHH một thành viên kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC xác nhận, nhiều nữ trang, vàng bạc và tiền mặt trong két sắt của cửa hàng bị trộm lấy đi nhưng chưa thống kê tổng giá trị. Theo thông tin trên tờ Vietnamnet, phía SJC Minh Khai mất đi hơn 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ sự việc.

0977 069 619
chat-active-icon
chat-active-icon